Tin tức
Chụp cắt lớp vi tính (CT) sọ não là kỹ thuật tạo ra hình ảnh bên trong não bằng tia X. Chụp CT sọ não được ứng dụng rất phổ biến, nhất là trong chấn thương đầu, đột quỵ, khối u não và các bệnh về não khác. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn các thông tin về mục đích, quy trình, ưu nhược điểm và lưu ý khi chụp CT sọ não.
Từ ngày 04/03 – 15/04/2024, Phòng khám Bệnh viện Đại học Y Dược 1 tri ân khách hàng đăng ký sử dụng gói khám sức khỏe bất kỳ sẽ nhận được nhiều quà tặng  
Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD) là bệnh phổi tiến triển gây khó thở và làm tăng nguy cơ tử vong. COPD không thể chữa khỏi nhưng điều trị có thể cải thiện triệu chứng. Không hút thuốc, tránh tiếp xúc yếu tố nguy cơ, tiêm vaccine, sử dụng thuốc giãn phế quản, phục hồi chức năng phổi và liệu pháp oxy là những biện pháp cơ bản để điều trị COPD.
Nhiều người chọn ăn chay vì các lý do sở thích, sức khỏe, môi trường, đạo đức hay tôn giáo. Thực tế có nhiều kiểu ăn chay khác nhau, và nếu ăn chay đúng cách vẫn có thể đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng và đem lại một số lợi ích cho cơ thể của bạn.
Hen suyễn (hen phế quản) là bệnh hô hấp mạn tính gây ra triệu chứng ho, khó thở, thở khò khè, đau tức ngực. Quản lý bệnh tốt giúp nâng cao chất lượng cuộc sống cho người bệnh hen suyễn. Cách tốt nhất để phòng ngừa cơn hen là tránh các tác nhân gây bệnh, dùng thuốc ngăn ngừa triệu chứng và có kế hoạch hành động khi cơn hen xảy ra.
Bạn cần siêu âm thai trong thai kỳ vì nhiều lý do như kiểm tra sự phát triển, vị trí, sức khỏe và giới tính của thai nhi. Mặc dù công nghệ siêu âm an toàn cho cả mẹ và nhai nhi, nhưng các bác sĩ không khuyến nghị siêu âm thai mà không có lý do hoặc lợi ích y tế.
Chlamydia là bệnh lây truyền qua đường tình dục (STD) có thể gây vô sinh. Xét nghiệm Chlamydia Real-time PCR là xét nghiệm tìm vi khuẩn Chlamydia trong mẫu dịch cơ thể. Xét nghiệm này có ý nghĩa quan trọng giúp phát hiện và kịp thời điều trị bệnh trước khi Chlamydia gây ra biến chứng lâu dài.