Tin tức
Đái tháo đường tuýp 1 là bệnh mạn tính kéo dài suốt đời. Bệnh có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm ngay cả ở những người đang điều trị bệnh. Dưới đây là các thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về bệnh đái tháo đường tuýp 1.
Vitamin D đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của xương và răng, cũng như cải thiện sức đề kháng chống lại một số bệnh. Nếu cơ thể không được cung cấp đủ vitamin D có thể dẫn đến còi xương ở trẻ em và loãng xương ở người lớn. Vì vậy, bổ sung vitamin D đầy đủ là rất cần thiết. 
Ung thư phổi là loại ung thư phổ biến và có tỷ lệ tử vong cao ở nước ta. Ở giai đoạn sớm, ung thư phổi thường không có triệu chứng hoặc triệu chứng nghèo nàn. Đến khi phát hiện thì ung thư đã vào giai đoạn muộn, khó điều trị, tiên lượng thấp. 
Bệnh gout là một tình trạng viêm của khớp gây ra bởi sự tăng acid uric trong máu. Các tinh thể muối urat natri tích tụ trong khớp gây sưng, viêm và đau dữ dội. Đáng mừng là gout có thể được kiểm soát bằng thuốc, chế độ ăn uống phù hợp và thay đổi lối sống.
Đau thắt ngực không ổn định (hội chứng mạch vành cấp) xảy ra khi mảng xơ vữa động mạch bị nứt vỡ và hình thành cục máu đông làm giảm nghiêm trọng lưu lượng máu đến vùng cơ tim được động mạch vành đó nuôi dưỡng. Nếu không điều trị kịp thời, hậu quả của đau thắt ngực không ổn định cũng nặng nề không kém so với nhồi máu cơ tim.
Bệnh thần kinh ngoại biên là tình trạng gây đau, tê, ngứa ran hoặc yếu cơ ở các vị trí khác nhau của cơ thể. Nó thường bắt đầu ở bàn tay hoặc bàn chân và trở nên nghiêm trọng hơn theo thời gian. Bệnh thần kinh ngoại biên có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân như chấn thương, nhiễm trùng, chất độc hại hoặc các tình trạng như ung thư, tiểu đường, suy thận hoặc suy dinh dưỡng. 
Thông thường các chất điện giải cần duy trì trạng thái cân bằng để đảm bảo cơ thể hoạt động tốt. Khi một hoặc nhiều chất điện giải trong cơ thể tăng hoặc hạ được gọi là rối loạn điện giải. Mất cân bằng điện giải nghiêm trọng có thể dẫn đến hôn mê, co giật và ngừng tim.
Ion đồ là xét nghiệm chẩn đoán rối loạn điện giải, kiểm tra 4 chất: