Tin tức
Bệnh cơ tim giãn là bệnh lý đặc trưng bởi sự giãn và suy giảm khả năng co bóp của tâm thất trái hoặc cả hai tâm thất. Khi mới khởi phát, bệnh cơ tim giãn thường không có bất kỳ triệu chứng nào, nhưng đây là một bệnh lý nguy hiểm đến tính mạng cần được chẩn đoán và điều trị sớm. Bệnh cơ tim giãn là nguyên nhân phổ biến thứ 3 gây suy tim.
Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD) là bệnh hô hấp mạn tính gây khó thở. Mặc dù COPD tiến triển theo thời gian, nhưng có thể phòng ngừa và điều trị được. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về COPD.
Bệnh mạch máu chi dưới (PAD) là tình trạng mạch máu chân bị hẹp hoặc tắc nghẽn do xơ vữa. Đây là bệnh mạch máu ngoại vi cần can thiệp sớm nếu không có thể dẫn đến cắt cụt chi và tăng nguy cơ tử vong do nhồi máu cơ tim và đột quỵ.
Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD) là một trong những nguyên nhân phổ biến gây tử vong trên toàn thế giới. Hút thuốc lá và ô nhiễm môi trường là những nguyên nhân chính gây COPD. COPD có thể phòng ngừa được và mặc dù chưa thể chữa khỏi, nhưng việc điều trị sớm COPD có thể giúp phục hồi và cải thiện cuộc sống cho người bệnh.
Ung thư là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong trên thế giới. Với những tiến bộ của y học, hiện nay nhiều loại ung thư đã có thể điều trị được. Nhưng các triệu chứng ung thư ở giai đoạn sớm thường mơ hồ hoặc không có triệu chứng khiến nhiều người bệnh bỏ lỡ thời gian điều trị tốt nhất. Vì vậy, việc nhận biết được các dấu hiệu sớm cảnh báo ung thư là rất quan trọng.
Hen phế quản (hen suyễn) là bệnh lý hô hấp gây ra cơn khò khè, khó thở, nặng tức ngực và ho. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn các thông tin về nguyên nhân, triệu chứng, biến chứng, chẩn đoán và cách điều trị bệnh hen phế quản.
Hen suyễn (hen phế quản) là bệnh hô hấp đặc trưng bởi tình trạng đường khí thở bị viêm mạn tính, gây khó thở và cản trở hoạt động của người bệnh. Hen suyễn là bệnh nghiêm trọng nhưng chỉ cần điều trị và kiểm soát bệnh tốt sẽ đảm bảo được chất lượng cuộc sống cho người bệnh.