Tin tức
Nội tiết tố ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần, thể chất và cảm xúc của con người. Chúng tham gia vào quá trình điều tiết sự thèm ăn, nhịp tim, chức năng tình dục và sinh sản, sự tăng trưởng, giấc ngủ, cảm giác vui vẻ, căng thẳng và cả thân nhiệt. 
Bên cạnh các yếu tố như cân nặng, hoạt động, căng thẳng thì việc tuân thủ một chế độ ăn uống lành mạnh là rất quan trọng để kiểm soát lượng đường trong máu. Trong khi một số thực phẩm chứa nhiều tinh bột có thể làm tăng đường huyết thì một số loại thực phẩm khác lại rất tốt để kiểm soát lượng đường trong máu đồng thời tăng cường sức khỏe tổng thể.
Xét nghiệm HbA1c là xét nghiệm tầm soát, đánh giá và theo dõi bệnh tiểu đường. Đây là một xét nghiệm máu đơn giản, được chỉ định khi khám sức khỏe tổng quát định kỳ, khi có triệu chứng nghi ngờ bị bệnh tiểu đường hoặc ở bệnh nhân đang điều trị tiểu đường.
Viêm loét đại trực tràng chảy máu là tình trạng lớp niêm mạc đại tràng (ruột già) và trực tràng bị viêm loét. Đau bụng là triệu chứng phổ biến nhất của bệnh. Dưới đây là một số cách để giảm nhẹ các cơn đau do viêm loét đại tràng bao gồm thay đổi lối sống, sử dụng thuốc và phẫu thuật.
Đầy bụng khó tiêu là một vấn đề tiêu hóa thường gặp. Nó có thể xảy ra sau khi ăn một số loại thực phẩm hoặc là triệu chứng của nhiều loại bệnh tiêu hóa khác nhau. Đầy bụng khó tiêu có thể hết khi thay đổi lối sống và dùng thuốc.
Đột quỵ xảy ra khi cục máu đông, mảng xơ vữa hoặc mạch máu bị vỡ cắt đứt nguồn cung cấp máu cho não. Sau cơn đột quỵ, đa số người bệnh có thể gặp nhiều biến chứng và cần có một quá trình lâu dài để phục hồi. Kế hoạch chăm sóc sức khỏe sau đột quỵ bao gồm trị liệu, rèn luyện và có lối sống lành mạnh.
Thiếu máu cơ tim là tình trạng cơ tim không nhận được đủ máu và oxy cần thiết do động mạch vành bị thu hẹp. Nguyên nhân chủ yếu gây thiếu máu cơ tim là xơ vữa động mạch. Thiếu máu cơ tim nếu không điều trị có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, kể cả nhồi máu cơ tim.