Tin tức
Chu kỳ kinh nguyệt là một hiện tượng sinh lý hoàn toàn bình thường ở phụ nữ, bắt đầu từ khi có kinh nguyệt và rất cần thiết cho sự sinh sản. Rối loạn chu kỳ kinh nguyệt phản ánh nhiều vấn đề bao gồm tâm lý, thói quen lối sống và các bệnh lý có liên quan.
Hở van tim là tình trạng van tim đóng không kín gây ra tình trạng máu trào ngược trở lại buồng tim. Hở van tim nhẹ không cần điều trị mà chỉ cần theo dõi định kỳ. Trong khi đó, hở van tim nặng nếu không điều trị có thể gây suy tim và tử vong. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn các thông tin cơ bản về bệnh hở van tim. 
Thuyên tắc phổi là một bệnh tim mạch phổ biến chỉ sau đột quỵ và nhồi máu cơ tim. Thuyên tắc phổi là một tình trạng cấp cứu y tế, có thể dẫn đến tổn thương vĩnh viễn hoặc tử vong nếu không điều trị ngay lập tức. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nguyên nhân, triệu chứng, nguy cơ, cách chẩn đoán và điều trị thuyên tắc phổi.
Đau thắt ngực ổn định (bệnh cơ tim thiếu máu cục bộ mạn tính) xảy ra khi động mạch vành bị hẹp đáng kể dẫn đến thiếu máu cơ tim. Đau thắt ngực ổn định xuất hiện khi gắng sức và giảm bớt khi nghỉ ngơi, nguyên nhân chủ yếu là do xơ vữa động mạch.

Test hơi thở C13 là xét nghiệm đơn giản cho phép xử trí hơi thở để phát hiện nhiễm khuẩn Helocobacter pylori. Xét nghiệm này giúp chẩn đoán và đánh giá hiệu quả điều trị diệt HP bằng kháng sinh. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn các thông tin cần biết về xét nghiệm này.

 

U nang buồng trứng là khối u có vỏ bọc ngoài, chứa đầy chất lỏng hình thành trong buồng trứng. Đa phần u nang vô hại, nhưng một số có thể gây biến chứng nguy hiểm đến tính mạng hoặc có nguy cơ ác tính. Hãy đọc bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về u nang buồng trứng.
Viêm cơ tim là một tình trạng nghiêm trọng mặc dù hiếm gặp, trong đó cơ tim bị viêm, xảy ra chủ yếu là do nhiễm trùng hoặc cũng có thể do một số nguyên nhân khác. Viêm cơ tim thường gặp hơn ở người trẻ, có thể dẫn đến rối loạn nhịp tim, suy tim hoặc tử vong.