Tin tức
Người bị tăng huyết áp cần có chế độ ăn uống lành mạnh để duy trì mức huyết áp tối ưu và phòng ngừa nguy cơ đau tim, đột quỵ. Những thực phẩm tốt cần bổ sung cho người bị tăng huyết áp kể cả đang dùng thuốc hạ huyết áp đó là nhóm thực phẩm giàu kali và magie, sẽ giúp làm giảm huyết áp.
Viêm mũi dị ứng là tình trạng mũi bị kích ứng và viêm không do nhiễm khuẩn mà do các tác nhân từ môi trường. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn các thông tin về nguyên nhân, yếu tố nguy cơ, triệu chứng, chẩn đoán, điều trị và cách phòng ngừa viêm mũi dị ứng.
Bệnh thần kinh ngoại biên hay bệnh dây thần kinh ngoại biên xảy ra khi một hoặc một nhóm dây thần kinh này bị tổn thương. Nó thường bắt đầu ở bàn tay hoặc bàn chân gây tê, đau, ngứa ran, yếu cơ và trở nên nghiêm trọng hơn theo thời gian. Bệnh thần kinh ngoại biên có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân dưới đây.
Bệnh mạch máu chi dưới là một vấn đề thường gặp ở bệnh nhân đái tháo đường, làm tăng tỷ lệ cắt cụt chi và tử vong do các biến cố tim mạch như nhồi máu cơ tim và đột quỵ. Do đó, phát hiện và điều trị bệnh mạch máu chi dưới ở bệnh nhân đái tháo đường là rất cần thiết.
Phụ nữ bị trầm cảm cao hơn nam giới 1,5-1,7 lần. Tỷ lệ này luôn cao hơn ở nữ giới mà không phụ thuộc vào quốc gia, chủng tộc, văn hóa, thói quen ăn uống, giáo dục hay các yếu tố kinh tế, xã hội khác. Chính vì vậy, sự khác biệt về giới tính sinh học chính là yếu tố chủ yếu dẫn đến việc nữ giới dễ bị trầm cảm hơn nam giới. 
Mộng thịt là sự tăng sinh bất thường của kết mạc, ảnh hưởng đến một hoặc cả hai mắt. Người tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng mặt trời hoặc bị kích ứng mắt mạn tính có nhiều nguy cơ bị mộng thịt. Bệnh không nguy hiểm nhưng nếu không điều trị có thể gây giảm thị lực tiến triển. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ bên về căn bệnh của mắt này.
Tán sỏi là một phương pháp điều trị, sử dụng sóng xung kích để phá vỡ sỏi thận hoặc sỏi niệu quản. Sau khi tán sỏi, các mảnh sỏi nhỏ sẽ có thể di chuyển ra khỏi cơ thể theo nước tiểu.