Tin tức
Xét nghiệm tốc độ máu lắng (VS) hay còn gọi là xét nghiệm tốc độ lắng hồng cầu kiểm tra và theo dõi một số tình trạng liên quan đến viêm như viêm khớp, ung thư, bệnh tự miễn hoặc nhiễm trùng.
Kể từ khi đại dịch Covid-19 bắt đầu, sức khỏe tâm thần được quan tâm hơn bao giờ hết bởi những tác động của dịch bệnh đến tâm lý và sức khỏe của nhiều người là rất lớn. Cảm giác sợ hãi, lo lắng và căng thẳng trong đại dịch Covid-19 là điều mà nhiều người đang phải trải qua. Đã có nhiều nghiên cứu về ảnh hưởng của Covid-19 đến sức khỏe tâm thần trong thời kỳ này.
Ung thư cổ tử cung là loại ung thư phổ biến ở phụ nữ từ 30-45 tuổi. Ung thư cổ tử cung tiến triển âm thầm, khi có triệu chứng xuất huyết âm đạo hoặc dịch âm đạo bất thường là bệnh đã nặng, tỷ lệ tử vong cao. Nếu được phát hiện sớm có thể điều trị khỏi, tỷ lệ sống cao. Để phòng tránh được căn bệnh này, chúng ta cần hiểu rõ về nó và có phương pháp bảo vệ sức khỏe hiệu quả. 
Mỗi người phụ nữ sẽ những mối quan tâm về sức khỏe riêng. Tại Phòng khám Bệnh viện Đại học Y Dược 1, chúng tôi hiểu rằng “Phụ nữ khỏe mạnh - Phụ nữ hạnh phúc”, do đó chúng tôi luôn lắng nghe và đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng toàn diện của phụ nữ.
Test nhanh kháng nguyên Covid-19 là xét nghiệm có tính đặc hiệu, nhanh chóng và có giá trị trong việc sàng lọc Covid-19 ở những người không có triệu chứng để phát hiện hoặc loại trừ nhiễm Covid-19. Qua đó để thực hiện nhanh các biện pháp phòng ngừa và kiểm soát lây nhiễm, hạn chế lây lan cộng đồng.
Xét nghiệm D-dimer là xét nghiệm sinh hóa giúp phát hiện chỉ số D-dimer - một sản phẩm được tạo ra trong quá trình phá vỡ cục máu đông. Xét nghiệm D-dimer thường được sử dụng để hỗ trợ chẩn đoán các bệnh lý liên quan đến huyết khối và tăng đông máu bất thường.
Xét nghiệm RT-PCR là một xét nghiệm nhanh chóng và hiệu quả để chẩn đoán Covid-19. Bạn nên thực hiện xét nghiệm RT-PR nếu có các triệu chứng của Covid-19 hoặc có yếu tố nguy cơ cao.