Tin tức
Đái tháo đường tuýp 2 là tình trạng tăng đường huyết có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Đái tháo đường tuýp 2 có thể điều trị và phòng ngừa được. Bài viết dưới đây cung cấp thông tin về nguyên nhân, yếu tố nguy cơ, triệu chứng, cách chẩn đoán, điều trị và phòng ngừa đái tháo đường tuýp 2.
Sỏi thận là khối rắn cứng được hình thành từ các khoáng chất dư thừa tích tụ bên trong thận. Sỏi thận có thể nhỏ và không gây ra vấn đề gì, nhưng có thể lớn đến mức lấp đầy cấu trúc rỗng bên trong thận. Sỏi thận gây ảnh hưởng đến bất kỳ phần nào của đường tiết niệu từ thận đến niệu đạo.
Đái tháo đường tuýp 1 là bệnh mạn tính kéo dài suốt đời. Bệnh có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm ngay cả ở những người đang điều trị bệnh. Dưới đây là các thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về bệnh đái tháo đường tuýp 1.
Vitamin D đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của xương và răng, cũng như cải thiện sức đề kháng chống lại một số bệnh. Nếu cơ thể không được cung cấp đủ vitamin D có thể dẫn đến còi xương ở trẻ em và loãng xương ở người lớn. Vì vậy, bổ sung vitamin D đầy đủ là rất cần thiết. 
Ung thư phổi là loại ung thư phổ biến và có tỷ lệ tử vong cao ở nước ta. Ở giai đoạn sớm, ung thư phổi thường không có triệu chứng hoặc triệu chứng nghèo nàn. Đến khi phát hiện thì ung thư đã vào giai đoạn muộn, khó điều trị, tiên lượng thấp. 
Bệnh gout là một tình trạng viêm của khớp gây ra bởi sự tăng acid uric trong máu. Các tinh thể muối urat natri tích tụ trong khớp gây sưng, viêm và đau dữ dội. Đáng mừng là gout có thể được kiểm soát bằng thuốc, chế độ ăn uống phù hợp và thay đổi lối sống.
Đau thắt ngực không ổn định (hội chứng mạch vành cấp) xảy ra khi mảng xơ vữa động mạch bị nứt vỡ và hình thành cục máu đông làm giảm nghiêm trọng lưu lượng máu đến vùng cơ tim được động mạch vành đó nuôi dưỡng. Nếu không điều trị kịp thời, hậu quả của đau thắt ngực không ổn định cũng nặng nề không kém so với nhồi máu cơ tim.