Tin tức
Nhân kỷ niệm 5 năm thành lập Phòng khám Bệnh viện Đại học Y Dược 1, ưu đãi và tặng nhiều phần quà xinh xắn cho tất cả các khách hàng đăng ký gói khám sức khỏe bất kỳ.
Biến chứng nặng nề nhất của Loãng xương là làm gia tăng nguy cơ gãy xương và các hệ quả nghiêm trọng của gãy xương như đau đớn, giảm chất lượng cuộc sống, tàn phế, thậm chí là tử vong. Tuy nhiên loãng xương lại là bệnh âm thầm, không có triệu chứng khi mới mắc bệnh, vì vậy việc chẩn đoán sẽ chậm trễ nếu chỉ dựa vào triệu chứng lâm sàng. Để chẩn đoán loãng xương, hiện nay phải dựa vào việc đánh giá mật độ khoáng của xương (còn gọi là mật độ xương hay khối lượng xương). Có nhiều phương pháp đo mật độ xương, nhưng DEXA là phương pháp chính xác nhất và được ứng dụng rộng rãi trên toàn thế giới với nhiều ưu điểm vượt trội.
Ung thư âm hộ là loại ung thư xuất hiện tại âm hộ, thường phát triển ở môi âm hộ và đáy chậu. Ung thư âm hộ không phổ biến, chủ yếu gặp ở phụ nữ đã mãn kinh, nhưng cũng có thể xảy ra ở phụ nữ trẻ. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nguyên nhân, các loại khối u, giai đoạn, triệu chứng, cách chẩn đoán, điều trị và phòng ngừa ung thư âm hộ.
Yoga là một môn tập luyện cổ xưa bắt nguồn từ Ấn Độ. Yoga là sự kết hợp giữa tâm trí và cơ thể, giữa thực hành thể chất và thực hành tinh thần, giữa rèn luyện cơ bắp dẻo dai và xây dựng sức mạnh tinh thần. Duy trì tập yoga 15 – 30 phút mỗi ngày sẽ đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của bạn.
Viêm nội tâm mạc nhiễm khuẩn là một bệnh hiếm gặp nhưng nghiêm trọng, nếu không điều trị sớm thường dẫn đến tử vong. Những người có bệnh tim mạch và suy giảm hệ miễn dịch có nguy cơ bị viêm nội tâm mạc nhiễm khuẩn hơn. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về căn bệnh nguy hiểm này.
Độ lọc cầu thận (GRF) là lưu lượng máu lọc qua cầu thận trong 1 phút. Độ lọc cầu thận ước tính (eGFR) giúp đánh giá khả năng hoạt động của thận và chẩn đoán giai đoạn suy thận. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về độ lọc cầu thận và ý nghĩa của xét nghiệm đánh giá độ lọc cầu thận.
Trong nhiều trường hợp, bạn sẽ cảm thấy dạ dày nóng rát hoặc đau “như gặm nhấm”. Cảm giác nóng rát có thể đi kèm với các triệu chứng khác hoặc không. Thông thường, loại đau này là do lối sống hoặc một vấn đề sức khỏe nào đó gây ra. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu về những nguyên nhân có thể gây ra cơn nóng rát ở bụng.