Tin tức
Nhân kỷ niệm 5 năm thành lập Phòng khám Bệnh viện Đại học Y Dược 1, ưu đãi và tặng nhiều phần quà xinh xắn cho tất cả các khách hàng đăng ký gói khám sức khỏe bất kỳ.
Biến chứng nặng nề nhất của Loãng xương là làm gia tăng nguy cơ gãy xương và các hệ quả nghiêm trọng của gãy xương như đau đớn, giảm chất lượng cuộc sống, tàn phế, thậm chí là tử vong. Tuy nhiên loãng xương lại là bệnh âm thầm, không có triệu chứng khi mới mắc bệnh, vì vậy việc chẩn đoán sẽ chậm trễ nếu chỉ dựa vào triệu chứng lâm sàng. Để chẩn đoán loãng xương, hiện nay phải dựa vào việc đánh giá mật độ khoáng của xương (còn gọi là mật độ xương hay khối lượng xương). Có nhiều phương pháp đo mật độ xương, nhưng DEXA là phương pháp chính xác nhất và được ứng dụng rộng rãi trên toàn thế giới với nhiều ưu điểm vượt trội.
Điện não đồ (EEG) ghi lại hoạt động điện não của con người nhằm mục đích chẩn đoán và điều trị. Một trong những ứng dụng của điện não đồ là phát hiện và chẩn đoán các tình trạng rối loạn giấc ngủ.
Trầm cảm sau sinh là tình trạng buồn bã, chán nản, mệt mỏi và tuyệt vọng kéo dài trên hai tuần ở phụ nữ sau khi sinh con. Trầm cảm sau sinh khá phổ biến nhưng vẫn chưa được quan tâm đúng mực. Dưới đây là cách nhận biết và phòng tránh trầm cảm sau sinh:
Nội soi tiêu hóa là một thủ thuật quan trọng để phát hiện, chẩn đoán và điều trị các tình trạng ở đường tiêu hóa như viêm, loét, polyp và cả ung thư. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn tất tật các thông tin chi tiết về nội soi tiêu hóa.
Siêu âm tuyến vú là phương pháp đánh giá tốt nhiều bệnh lý tuyến vú từ lành tính đến ác tính. Siêu âm có nhiều ưu điểm như chi phí thấp, không nhiễm xạ và khảo sát tốt mô vú đặc. Dưới đây là những thông tin về siêu âm tuyến vú mà bạn cần biết.
Nội soi tiêu hoá không đau là phương pháp nội soi có gây mê để phát hiện, chẩn đoán và điều trị nhiều bệnh lý ở thực quản, dạ dày, tá tràng và đại trực tràng. So với nội soi thông thường, nội soi không đau thoải mái, an toàn và hiệu quả hơn. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nội soi không đau và vai trò của nội soi không đau trong tầm soát ung thư đường tiêu hóa.