Tin tức
Hen phế quản (hen suyễn) là bệnh lý hô hấp gây ra cơn khò khè, khó thở, nặng tức ngực và ho. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn các thông tin về nguyên nhân, triệu chứng, biến chứng, chẩn đoán và cách điều trị bệnh hen phế quản.
Hen suyễn (hen phế quản) là bệnh hô hấp đặc trưng bởi tình trạng đường khí thở bị viêm mạn tính, gây khó thở và cản trở hoạt động của người bệnh. Hen suyễn là bệnh nghiêm trọng nhưng chỉ cần điều trị và kiểm soát bệnh tốt sẽ đảm bảo được chất lượng cuộc sống cho người bệnh.
Nguy cơ đột quỵ có thể tăng lên khi thời tiết lạnh hoặc khi có sự thay đổi nhiệt độ đột ngột. Điều này có thể là do nhiệt độ giảm làm thay đổi huyết áp và tình trạng đông máu trong cơ thể. Vì vậy, bạn cần cẩn thận hơn khi thời tiết trở lạnh, đặc biệt là nếu bạn đã từng bị đột quỵ hoặc có yếu tố nguy cơ đột quỵ.
Bệnh lý sợi bọc tuyến vú, u sợi tuyến vú, u diệp thể, viêm vú hay áp xe vú là những u vú lành tính thường gặp ở phụ nữ. Có nhiều kỹ thuật sinh thiết và điều trị u vú lành tính. Trong đó hút u vú lành tính dưới hỗ trợ của chân không (VABB) là một kỹ thuật sinh thiết và điều trị có rất nhiều ưu điểm. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về kỹ thuật VABB.
Nhiều người lo lắng về việc trở nên hay quên. Họ cho rằng hay quên là dấu hiệu đầu tiên của bệnh sa sút trí tuệ. Nhưng không phải tất cả những người có vấn đề về trí nhớ đều mắc bệnh sa sút trí tuệ. Các nguyên nhân khác gây ra vấn đề về trí nhớ có thể bao gồm lão hóa, tình trạng bệnh lý, vấn đề về cảm xúc, suy giảm nhận thức nhẹ hoặc một loại mất trí nhớ khác.
Viêm tuyến giáp Hashimoto là bệnh tự miễn, trong đó hệ miễn dịch của cơ thể tấn công các tế bào tuyến giáp khỏe mạnh, gây ra các triệu chứng viêm và rối loạn chức năng tuyến giáp. Đây là nguyên nhân phổ biến gây suy giáp và có thể điều trị được. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bệnh viêm giáp Hashimoto. 
Bệnh suy giãn tĩnh mạch chi dưới gây ra do sự trào ngược máu ở các tĩnh mạch nông hoặc tĩnh mạch sâu ở chân, xảy ra khi các van tĩnh mạch bị hư hỏng hoặc bệnh tật, có hoặc không có tắc nghẽn tĩnh mạch kèm theo, dẫn đến suy tĩnh mạch hoặc giãn tĩnh mạch.