Tin tức
Nhân kỷ niệm 5 năm thành lập Phòng khám Bệnh viện Đại học Y Dược 1, ưu đãi và tặng nhiều phần quà xinh xắn cho tất cả các khách hàng đăng ký gói khám sức khỏe bất kỳ.
Biến chứng nặng nề nhất của Loãng xương là làm gia tăng nguy cơ gãy xương và các hệ quả nghiêm trọng của gãy xương như đau đớn, giảm chất lượng cuộc sống, tàn phế, thậm chí là tử vong. Tuy nhiên loãng xương lại là bệnh âm thầm, không có triệu chứng khi mới mắc bệnh, vì vậy việc chẩn đoán sẽ chậm trễ nếu chỉ dựa vào triệu chứng lâm sàng. Để chẩn đoán loãng xương, hiện nay phải dựa vào việc đánh giá mật độ khoáng của xương (còn gọi là mật độ xương hay khối lượng xương). Có nhiều phương pháp đo mật độ xương, nhưng DEXA là phương pháp chính xác nhất và được ứng dụng rộng rãi trên toàn thế giới với nhiều ưu điểm vượt trội.
Nhiều người chọn ăn chay vì các lý do sở thích, sức khỏe, môi trường, đạo đức hay tôn giáo. Thực tế có nhiều kiểu ăn chay khác nhau, và nếu ăn chay đúng cách vẫn có thể đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng và đem lại một số lợi ích cho cơ thể của bạn.
Hen suyễn (hen phế quản) là bệnh hô hấp mạn tính gây ra triệu chứng ho, khó thở, thở khò khè, đau tức ngực. Quản lý bệnh tốt giúp nâng cao chất lượng cuộc sống cho người bệnh hen suyễn. Cách tốt nhất để phòng ngừa cơn hen là tránh các tác nhân gây bệnh, dùng thuốc ngăn ngừa triệu chứng và có kế hoạch hành động khi cơn hen xảy ra.
Bạn cần siêu âm thai trong thai kỳ vì nhiều lý do như kiểm tra sự phát triển, vị trí, sức khỏe và giới tính của thai nhi. Mặc dù công nghệ siêu âm an toàn cho cả mẹ và nhai nhi, nhưng các bác sĩ không khuyến nghị siêu âm thai mà không có lý do hoặc lợi ích y tế.
Chlamydia là bệnh lây truyền qua đường tình dục (STD) có thể gây vô sinh. Xét nghiệm Chlamydia Real-time PCR là xét nghiệm tìm vi khuẩn Chlamydia trong mẫu dịch cơ thể. Xét nghiệm này có ý nghĩa quan trọng giúp phát hiện và kịp thời điều trị bệnh trước khi Chlamydia gây ra biến chứng lâu dài. 
Bệnh cơ tim giãn là bệnh lý đặc trưng bởi sự giãn và suy giảm khả năng co bóp của tâm thất trái hoặc cả hai tâm thất. Khi mới khởi phát, bệnh cơ tim giãn thường không có bất kỳ triệu chứng nào, nhưng đây là một bệnh lý nguy hiểm đến tính mạng cần được chẩn đoán và điều trị sớm. Bệnh cơ tim giãn là nguyên nhân phổ biến thứ 3 gây suy tim.