Tin tức
Viêm amidan hốc mủ là tình trạng viêm amidan có mủ, phổ biến trong các trường hợp do vi khuẩn. Các triệu chứng thường gặp là đau họng, khó nuốt, amidan có mủ và hơi thở có mùi hôi. Các trường hợp viêm amidan hốc mủ đều cần điều trị, và một vài người có thể cần cắt amidan để điều trị dứt điểm.
Suy gan là tình trạng gan bị suy yếu dẫn đến nhiều chức năng quan trọng của gan hoạt động không hiệu quả. Nhiễm trùng, lạm dụng rượu và di truyền đều có thể dẫn đến suy gan. Suy gan có nhiều giai đoạn, nó sẽ dần dần ảnh hưởng đến khả năng hoạt động bình thường của gan.
Khi con bị sốt có thể làm cha mẹ rất lo lắng, đặc biệt là những người lần đầu tiên có con bị sốt. Các bậc cha mẹ sẽ tự hỏi sốt bao nhiêu độ là cao và có nên cho bé đi khám ngay không? Biết được sự khác biệt giữa cơn sốt cần điều trị và cơn sốt có thể tự khỏi sẽ giúp bạn có hướng xử lý đúng cách để con khỏi bệnh nhanh hơn.
Nội soi dải tần ánh sáng hẹp (NBI) là phương pháp nâng cao hình ảnh quang học, cho phép kiểm tra chi tiết hình ảnh mạch máu và niêm mạc, từ đó nâng cao hiệu quả nội soi đường tiêu hóa. Đây là phương pháp có thể đánh giá chính xác các tổn thương nhỏ và giúp phát hiện sớm ung thư đường tiêu hóa.
Liệt mặt là tình trạng mất vận động cơ mặt, có thể xảy ra do tổn thương não, đột quỵ, dị dạng mạch máu, u não, nhiễm trùng hay bệnh tự miễn. Bệnh nhân bị liệt mặt cần đi khám sớm vì đây có thể là một triệu chứng của đột quỵ.
Đau nửa đầu gây ra cơn đau đầu dữ dội kèm theo các dấu hiệu nhạy cảm với âm thanh, ánh sáng và mùi hương; rối loạn thị lực hoặc rối loạn ngôn ngữ; ngứa ngáy và buồn nôn… Đau nửa đầu có thể không gây ra vấn đề lớn, nhưng đôi khi đau nửa đầu mạn tính có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống.
Bệnh tiểu đường loại 2 là một dạng rối loạn chuyển hóa glucose. Khi lượng đường trong máu cao và không được kiểm soát có thể dẫn đến rối loạn hệ thống tuần hoàn, thần kinh và miễn dịch.