Tin tức
Chụp cộng hưởng từ gan là phương pháp chẩn đoán hình ảnh được sử dụng để chẩn đoán các bệnh lý gan, đường mật và mạch máu gan. MRI gan rất hiệu quả để phát hiện các tổn thương gan nhỏ nhờ vào khả năng tương phản mô mềm tốt. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về MRI gan.
Động kinh (giật kinh phong – co giật) là một trong những rối loạn chức năng thần kinh trung ương thường gặp.  Động kinh kéo dài dai dẳng, lặp đi lặp lại nhiều cơn và cần được theo dõi y tế trong một khoảng thời gian dài. Động kinh không chỉ gây co giật đơn thuần mà ảnh hưởng đến nhiều bộ phận của cơ thể đặc biệt là não bộ. 
Chụp cộng hưởng từ (MRI) tuyến vú là phương pháp chẩn đoán hình ảnh được sử dụng để tầm soát, chẩn đoán, đánh giá các bệnh lý tuyến vú. MRI vú đang trở thành một công cụ ngày càng hữu ích để tầm soát và chẩn đoán ung thư vú ở những phụ nữ có nguy cơ cao. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về chụp cộng hưởng từ vú.
Chóng mặt là cảm giác mất thăng bằng như thể bản thân hoặc đồ vật xung quanh đang quay đảo. Những cơn chóng mặt thực sự có nguồn gốc từ bệnh lý của cơ quan tiền đình. Chóng mặt không phải bệnh nguy hiểm, nhưng chóng mặt thường xuyên hoặc chóng mặt nghiêm trọng có thể ảnh hưởng đáng kể đến cuộc sống, cần được điều trị.
Viêm họng là tình trạng sưng, đau rát, vướng trong cổ họng. Hầu hết các cơn đau họng là do nhiễm virus và vi khuẩn. Viêm họng thường xảy ra vào mùa lạnh hoặc khi thời tiết giao mùa. Viêm họng có thể cấp tính hoặc mạn tính với các nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị khác nhau.
Đa xơ cứng (xơ cứng rải rác) là bệnh ảnh hưởng đến não và tủy sống, được xem là một bệnh rối loạn tự miễn. Đa xơ cứng không phải là một bệnh phổ biến, thường xảy ra ở người trẻ, bệnh có thể nhẹ hoặc nặng đến mức gây tàn phế.
Chụp cộng hưởng từ (MRI) tim cung cấp nhiều thông tin hữu ích để phát hiện, chẩn đoán, đánh giá mức độ nghiêm trọng của bệnh lý tim mạch và giúp lên kế hoạch điều trị phù hợp. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vai trò, quy trình, lợi ích, hạn chế và rủi ro của MRI tim.