Tin tức
Một số bệnh lý khởi phát ngay từ đầu có thể nhận ra qua các triệu chứng. Nhưng nhiều bệnh lý có thể diễn tiến âm thầm trong nhiều năm mà không được phát hiện. Chính vì vậy, khám sức khỏe tổng quát định kỳ là biện pháp phòng bệnh tốt nhất hiện nay. 
Loét dạ dày và loét tá tràng là hai loại của viêm loét dạ dày tá tràng. Loét có thể xảy ra ở niêm mạc dạ dày gọi là loét dạ dày, hoặc đoạn đầu của ruột non gọi là loét tá tràng. Một người có thể bị một hoặc cả hai loại cùng lúc. Vậy giữa loét dạ dày và loét tá tràng có gì khác biệt?
Thuốc lá gây ra 80-90% các trường hợp ung thư phổi, nhưng đây không phải là nguyên nhân duy nhất. Ung thư phổi có thể xảy ra do ảnh hưởng tiêu cực từ ô nhiễm môi trường, bức xạ, tính chất công việc, tiền sử bệnh lý, tuổi tác hoặc di truyền.
Phụ nữ từ 18 tuổi nên kiểm tra sức khỏe tổng quát định kỳ mỗi 6-12 tháng ngay cả khi cảm thấy mình khỏe mạnh. Đây là một thói quen tốt cần được duy trì, bởi thông qua đó, bạn không chỉ biết được tình trạng sức khỏe hiện tại mà còn có thể được chẩn đoán sớm các bệnh lý nguy hiểm, dự phòng các biến cố sức khỏe trong tương lai.

Bệnh da liễu là tập hợp các bệnh ảnh hưởng đến da, cấu trúc dưới da, lông, tóc và móng. Bác sĩ da liễu Phòng khám Bệnh viện Đại học Y Dược 1 chẩn đoán và điều trị các bệnh lý da liễu thường gặp như: Bệnh da nhiễm khuẩn: trứng cá, mụn nhọt, bệnh chốc, viêm nang lông, hội chứng bong vảy da do tụ cầu...

Giun đũa, giun móc, giun tóc, sán lá phổi, sán lá gan, ấu trùng sán lợn, sán dây là những ký sinh trùng gây bệnh cho người thường gặp. Ký sinh trùng có thể xâm nhập vào cơ thể người qua thực phẩm, đất hoặc vật nuôi, gây tác hại nghiêm trọng đến sức khỏe, thậm chí là tử vong.
Để có một sức khỏe tốt, bên cạnh việc tập thể dục, ăn uống hợp lý và lối sống lành mạnh, thì việc đi khám sức khỏe tổng quát định kỳ cũng rất cần thiết.