Y học thường thức
Biến chứng nặng nề nhất của Loãng xương là làm gia tăng nguy cơ gãy xương và các hệ quả nghiêm trọng của gãy xương như đau đớn, giảm chất lượng cuộc sống, tàn phế, thậm chí là tử vong. Tuy nhiên loãng xương lại là bệnh âm thầm, không có triệu chứng khi mới mắc bệnh, vì vậy việc chẩn đoán sẽ chậm trễ nếu chỉ dựa vào triệu chứng lâm sàng. Để chẩn đoán loãng xương, hiện nay phải dựa vào việc đánh giá mật độ khoáng của xương (còn gọi là mật độ xương hay khối lượng xương). Có nhiều phương pháp đo mật độ xương, nhưng DEXA là phương pháp chính xác nhất và được ứng dụng rộng rãi trên toàn thế giới với nhiều ưu điểm vượt trội.
Viêm họng là viêm niêm mạc và tổ chức niêm mạc dưới họng, có cảm giác đau, khó chịu khi nuốt, ngứa ngáy hoặc kích ứng cổ họng. Hầu hết viêm họng là do virus, vi khuẩn hoặc do các yếu tố môi trường như khói bụi, không khí khô. Mặc dù viêm họng gây khó chịu nhưng thường tự khỏi sau 5-7 ngày. Tuy nhiên, viêm họng nghiêm trọng có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe.
Viêm gan B là bệnh nhiễm trùng gan phổ biến toàn cầu do vi rút viêm gan B (HBV) gây ra. Viêm gan B có thể chuyển sang mạn tính và gây hậu quả cuối cùng là xơ gan hoặc ung thư gan. Virus viêm gan B (Hepatitis B virus, viết tắt là HBV) là một virus có cấu trúc DNA gây ra bệnh viêm gan B. Viêm gan B là một trong năm loại viêm gan siêu vi bên cạnh viêm gan A, C, D và E.
Hiện nay vẫn chưa có thuốc đặc trị HPV, nhưng bạn có thể bảo vệ bản thân bằng cách quan hệ tình dục an toàn và tiêm vắc xin HPV. Thuốc chủng ngừa HPV là một loại vắc xin an toàn và hiệu quả để ngăn ngừa các bệnh liên quan đến vi rút HPV, bao gồm mụn cóc sinh dục và ung thư cổ tử cung.
Soi cổ tử cung kết hợp sinh thiết là phương pháp giúp phát hiện và chẩn đoán tế bào cổ tử cung bất thường, tiền ung thư, ung thư cổ tử cung và các tình trạng bệnh lý phụ khoa khác. Hiểu rõ về thủ thuật này và những gì sẽ xảy ra có thể giúp bạn bớt lo lắng. 
Ung thư gan là tình trạng tế bào ở gan tăng sinh và phát triển bất thường tạo thành khối u, cản trở khả năng hoạt động bình thường của gan. 
Ung thư dạ dày là bệnh lý xuất phát từ các tế bào dạ dày phân chia và tăng sinh bất thường một cách không kiểm soát tạo thành khối u, sau đó xâm lấn các mô xung quanh và mô ở xa (di căn), gây đau đớn và đe dọa tính mạng cho người bệnh. Ung thư dạ dày đang ngày càng phổ biến và trẻ hóa. Tại Việt Nam, ung thư dạ dày là một trong năm loại ung thư phổ biến nhất ở cả hai giới. Tầm soát ung thư dạ dày giúp phát hiện các tổn thương tiền ung thư hoặc ung thư giai đoạn sớm.