Y học thường thức
Hen suyễn (hen phế quản) là bệnh hô hấp mạn tính gây ra triệu chứng ho, khó thở, thở khò khè, đau tức ngực. Quản lý bệnh tốt giúp nâng cao chất lượng cuộc sống cho người bệnh hen suyễn. Cách tốt nhất để phòng ngừa cơn hen là tránh các tác nhân gây bệnh, dùng thuốc ngăn ngừa triệu chứng và có kế hoạch hành động khi cơn hen xảy ra.
Bạn cần siêu âm thai trong thai kỳ vì nhiều lý do như kiểm tra sự phát triển, vị trí, sức khỏe và giới tính của thai nhi. Mặc dù công nghệ siêu âm an toàn cho cả mẹ và nhai nhi, nhưng các bác sĩ không khuyến nghị siêu âm thai mà không có lý do hoặc lợi ích y tế.
Chlamydia là bệnh lây truyền qua đường tình dục (STD) có thể gây vô sinh. Xét nghiệm Chlamydia Real-time PCR là xét nghiệm tìm vi khuẩn Chlamydia trong mẫu dịch cơ thể. Xét nghiệm này có ý nghĩa quan trọng giúp phát hiện và kịp thời điều trị bệnh trước khi Chlamydia gây ra biến chứng lâu dài. 
Bệnh cơ tim giãn là bệnh lý đặc trưng bởi sự giãn và suy giảm khả năng co bóp của tâm thất trái hoặc cả hai tâm thất. Khi mới khởi phát, bệnh cơ tim giãn thường không có bất kỳ triệu chứng nào, nhưng đây là một bệnh lý nguy hiểm đến tính mạng cần được chẩn đoán và điều trị sớm. Bệnh cơ tim giãn là nguyên nhân phổ biến thứ 3 gây suy tim.
Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD) là bệnh hô hấp mạn tính gây khó thở. Mặc dù COPD tiến triển theo thời gian, nhưng có thể phòng ngừa và điều trị được. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về COPD.
Bệnh mạch máu chi dưới (PAD) là tình trạng mạch máu chân bị hẹp hoặc tắc nghẽn do xơ vữa. Đây là bệnh mạch máu ngoại vi cần can thiệp sớm nếu không có thể dẫn đến cắt cụt chi và tăng nguy cơ tử vong do nhồi máu cơ tim và đột quỵ.
Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD) là một trong những nguyên nhân phổ biến gây tử vong trên toàn thế giới. Hút thuốc lá và ô nhiễm môi trường là những nguyên nhân chính gây COPD. COPD có thể phòng ngừa được và mặc dù chưa thể chữa khỏi, nhưng việc điều trị sớm COPD có thể giúp phục hồi và cải thiện cuộc sống cho người bệnh.