Y học thường thức
Yoga là một môn tập luyện cổ xưa bắt nguồn từ Ấn Độ. Yoga là sự kết hợp giữa tâm trí và cơ thể, giữa thực hành thể chất và thực hành tinh thần, giữa rèn luyện cơ bắp dẻo dai và xây dựng sức mạnh tinh thần. Duy trì tập yoga 15 – 30 phút mỗi ngày sẽ đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của bạn.
Viêm nội tâm mạc nhiễm khuẩn là một bệnh hiếm gặp nhưng nghiêm trọng, nếu không điều trị sớm thường dẫn đến tử vong. Những người có bệnh tim mạch và suy giảm hệ miễn dịch có nguy cơ bị viêm nội tâm mạc nhiễm khuẩn hơn. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về căn bệnh nguy hiểm này.
Độ lọc cầu thận (GRF) là lưu lượng máu lọc qua cầu thận trong 1 phút. Độ lọc cầu thận ước tính (eGFR) giúp đánh giá khả năng hoạt động của thận và chẩn đoán giai đoạn suy thận. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về độ lọc cầu thận và ý nghĩa của xét nghiệm đánh giá độ lọc cầu thận.
Trong nhiều trường hợp, bạn sẽ cảm thấy dạ dày nóng rát hoặc đau “như gặm nhấm”. Cảm giác nóng rát có thể đi kèm với các triệu chứng khác hoặc không. Thông thường, loại đau này là do lối sống hoặc một vấn đề sức khỏe nào đó gây ra. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu về những nguyên nhân có thể gây ra cơn nóng rát ở bụng.
Đái tháo đường tuýp 2 là tình trạng tăng đường huyết có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Đái tháo đường tuýp 2 có thể điều trị và phòng ngừa được. Bài viết dưới đây cung cấp thông tin về nguyên nhân, yếu tố nguy cơ, triệu chứng, cách chẩn đoán, điều trị và phòng ngừa đái tháo đường tuýp 2.
Sỏi thận là khối rắn cứng được hình thành từ các khoáng chất dư thừa tích tụ bên trong thận. Sỏi thận có thể nhỏ và không gây ra vấn đề gì, nhưng có thể lớn đến mức lấp đầy cấu trúc rỗng bên trong thận. Sỏi thận gây ảnh hưởng đến bất kỳ phần nào của đường tiết niệu từ thận đến niệu đạo.
Đái tháo đường tuýp 1 là bệnh mạn tính kéo dài suốt đời. Bệnh có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm ngay cả ở những người đang điều trị bệnh. Dưới đây là các thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về bệnh đái tháo đường tuýp 1.