Y học thường thức
Bệnh suy giãn tĩnh mạch chi dưới gây ra do sự trào ngược máu ở các tĩnh mạch nông hoặc tĩnh mạch sâu ở chân, xảy ra khi các van tĩnh mạch bị hư hỏng hoặc bệnh tật, có hoặc không có tắc nghẽn tĩnh mạch kèm theo, dẫn đến suy tĩnh mạch hoặc giãn tĩnh mạch. 
Polyp túi mật (GBP) là những tổn thương bất thường dạng u xuất hiện trong túi mật. Phần lớn các trường hợp polyp túi mật lành tính chỉ cần theo dõi, không cần điều trị. Nhưng các trường hợp polyp lớn, polyp gây triệu chứng hoặc có nguy cơ ung thư túi mật thì cần điều trị để dự phòng.
Khi được bác sĩ thông báo có một khối u trong vú, có thể bạn sẽ hoang mang và lo lắng không biết đó có phải ung thư hay không. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn các thông tin về cách phân loại, nguyên nhân, triệu chứng, cách chẩn đoán và điều trị u vú.
Người bị tăng huyết áp cần có chế độ ăn uống lành mạnh để duy trì mức huyết áp tối ưu và phòng ngừa nguy cơ đau tim, đột quỵ. Những thực phẩm tốt cần bổ sung cho người bị tăng huyết áp kể cả đang dùng thuốc hạ huyết áp đó là nhóm thực phẩm giàu kali và magie, sẽ giúp làm giảm huyết áp.
Viêm mũi dị ứng là tình trạng mũi bị kích ứng và viêm không do nhiễm khuẩn mà do các tác nhân từ môi trường. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn các thông tin về nguyên nhân, yếu tố nguy cơ, triệu chứng, chẩn đoán, điều trị và cách phòng ngừa viêm mũi dị ứng.
Bệnh thần kinh ngoại biên hay bệnh dây thần kinh ngoại biên xảy ra khi một hoặc một nhóm dây thần kinh này bị tổn thương. Nó thường bắt đầu ở bàn tay hoặc bàn chân gây tê, đau, ngứa ran, yếu cơ và trở nên nghiêm trọng hơn theo thời gian. Bệnh thần kinh ngoại biên có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân dưới đây.
Bệnh mạch máu chi dưới là một vấn đề thường gặp ở bệnh nhân đái tháo đường, làm tăng tỷ lệ cắt cụt chi và tử vong do các biến cố tim mạch như nhồi máu cơ tim và đột quỵ. Do đó, phát hiện và điều trị bệnh mạch máu chi dưới ở bệnh nhân đái tháo đường là rất cần thiết.