Y học thường thức
Lupus ban đỏ hệ thống là bệnh tự miễn dịch, gây ảnh hưởng rộng đến nhiều cơ quan và bộ phận trong cơ thể. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn các thông tin về nguyên nhân, triệu chứng, chẩn đoán, điều trị và cách sống chung với bệnh lupus ban đỏ hệ thống.
Cholesterol là một thành phần không thể thiếu trong cơ thể. Song cholesterol cao có thể gây xơ vữa động mạch, dẫn đến nhồi máu cơ tim và đột quỵ. Vậy cụ thể cholesterol là gì, nguyên nhân nào làm tăng cholesterol máu và cách giảm cholesterol như thế nào? 
Nhiều người nghĩ rằng bệnh tiểu đường (Đái tháo đường) là do ăn nhiều thực phẩm chứa đường mà ra. Nhưng sự thật có phải vậy không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp điều này.
Xét nghiệm globulin miễn dịch (gamma globulin) cung cấp thông tin về hệ thống miễn dịch, giúp chẩn đoán các rối loạn của hệ thống miễn dịch, các tình trạng hay bệnh lý ảnh hưởng đến một hoặc các nhóm globulin miễn dịch. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn các thông tin về xét nghiệm này.
Túi mật dự trữ và giải phóng mật để giúp tiêu hóa chất béo. Sỏi túi mật là những viên rắn giống như sỏi, thường được hình thành từ cholesterol hoặc biliburin, có thể phát triển trong túi mật hoặc ống mật. Những viên rắn này có thể gây đau và các biến chứng khác. Cách điều trị thường được sử dụng là phẫu thuật xâm lấn tối thiểu để loại bỏ sỏi mật và đôi khi là túi mật.
Mỡ nội tạng hay mỡ bụng được tìm thấy bên trong khoang bụng và bao bọc xung quanh các cơ quan nội tạng. Mỡ nội tạng không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn làm tăng nguy cơ bị bệnh, kể cả đau tim và đột quỵ.
Nếu vợ chồng bạn đang dự định có thai, ngoài việc tính thời gian rụng trứng thì sẽ có một số điều bạn nhất định phải chuẩn bị để đưa cơ thể vào trạng thái tốt nhất khi mang thai. Dưới đây là 08 điều bạn cần làm trước khi mang thai: