Tin tức
Chụp cắt lớp vi tính (CT) là kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh hiện đại chẩn đoán và đánh giá được nhiều bệnh lý bên trong cơ thể. CT có thể được sử dụng ở người có triệu chứng để chẩn đoán bệnh hoặc không có triệu chứng để tầm soát bệnh. Bài viết dưới đây sẽ nêu ra các ưu nhược điểm của kỹ thuật này để bạn hiểu rõ hơn trước khi tiến hành chụp cắt lớp vi tính.
Viêm gan do rượu là tình trạng gan bị viêm liên quan đến việc uống rượu trong một thời gian dài. Viêm gan do rượu làm tăng nguy cơ xơ gan, suy gan và ung thư gan. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nguyên nhân, triệu chứng, biến chứng, cách điều trị và phòng ngừa viêm gan do rượu.
Viêm âm đạo là tình trạng âm đạo bị viêm gây tiết dịch, ngứa, rát và có thể đau. Nó thường là kết quả của nhiễm trùng do vi khuẩn hoặc nấm. Hãy đọc bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về nguyên nhân, triệu chứng, cách điều trị và phòng ngừa viêm âm đạo.
Thấp tim là bệnh phát triển sau khi bị viêm họng do liên cầu khuẩn tan huyết nhóm A không điều trị triệt để. Thấp tim có thể gây tổn thương van tim vĩnh viễn, suy tim hoặc thậm chí là tử vong. Người bị thấp tim cần điều trị sớm và điều trị dự phòng kéo dài để ngăn ngừa thấp tim tái phát.
Đột quỵ nhồi máu não là nguyên nhân gây ra hơn 80% các trường hợp đột quỵ. Theo thống kê của WHO, mỗi năm trên thế giới có 15 triệu người bị đột quỵ, trong đó có 5 triệu người tử vong và 5 triệu người bị tàn tật vĩnh viễn. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về đột quỵ nhồi máu não và cách nhận biết đột quỵ để cấp cứu kịp thời.
Tiểu đường là một căn bệnh phổ biến ở cả người lớn và trẻ em. Bệnh tiểu đường nếu không được kiểm soát có thể làm hỏng các dây thần kinh và mạch máu, tạo tiền đề cho bệnh tim mạch, bệnh thận và các biến chứng nghiêm trọng khác. Vì vậy, người bị tiểu đường cần có một chế độ ăn khoa học để không làm tăng lượng đường trong máu.
Viêm da cơ và viêm đa cơ là bệnh tự miễn hiếm gặp gây ra viêm cơ, yếu cơ, tổn thương mô. Bệnh nặng có thể dẫn đến tàn tật và tử vong, chủ yếu do ung thư và bệnh phổi. Bài viết dưới đây cung cấp cho bạn các thông tin chi tiết về bệnh viêm da cơ và viêm đa cơ.