TIM MẠCH

I. Giới thiệu

Trực tiếp thăm khám và điều trị tại khoa Nội Tim mạch là đội ngũ các Bác sĩ, chuyên gia đầu ngành của Bệnh viện Đại học Y Dược TP. HCM. Ngoài chuyên môn cao, các bác sĩ luôn mang đến cho bệnh nhân cảm giác yên tâm và được tư vấn đầy đủ theo từng bệnh lý.

Phòng khám Bệnh viện Đại học Y Dược 1 được trang bị cơ sở vật chất và các thiết bị hiện đại chuyên về tim mạch giúp phát hiện chính xác và điều trị bệnh nhanh chóng, bao gồm:

- 02 Phòng đo điện tâm đồ (ECG);

- Phòng chụp cắt lớp vi tính (128 lát cắt);

- Phòng chụp cộng hưởng từ (MRI) tim;

- Phòng siêu âm tim, siêu âm Doppler màu động mạch, tĩnh mạch. 

II. Các dịch vụ thực hiện tại chuyên khoa Tim Mạch

- Khám, chẩn đoán và điều trị các bệnh lý tim mạch: Tăng huyết áp, rối lọan lipid máu, xơ vữa động mạch, các bệnh lý mạch vành, bệnh tim thiếu máu cục bộ, bệnh cơ tim, các bệnh lý van tim, suy tim, nhiễm trùng tim, các bệnh lý mạch máu ngoại biên mạn tính,...

- Khám và chẩn đoán các triệu chứng do rối loạn nhịp tim gây nên như: ngất, thoáng ngất, cơn chóng mặt không tìm thấy nguyên nhân, cơn hồi hộp trống ngực, cơn khó thở, đau ngực, mệt không rõ nguyên nhân, tai biến mạch não nghi ngờ do cơn rung nhĩ, hay cuồng nhĩ...

- Phát hiện các rối loạn tim mạch không triệu chứng ở người bệnh nhồi máu cơ tim, suy tim, bệnh tim phì đại...

- Kiểm tra nhịp tim, kiểm tra lưu lượng máu đến cơ tim, chẩn đoán cơn đau tim, kiểm tra những vấn đề bất thường của tim (ví dụ cơ tim dày hơn bình thường).

- Theo dõi Holter điện tâm đồ 24h để chẩn đoán bệnh lý nhịp tim.

 
Chuyên khoa khác
Chẩn đoán hình ảnh
Cơ - xương - khớp
Nhi khoa
Sản - Phụ khoa
Tai - Mũi - Họng
Tim mạch
Hô hấp và Dị ứng miễn dịch lâm sàng
Nội soi
Tiêu hoá Gan mật
Xét nghiệm
Khoa ngoại
Tâm thần kinh
Nội tiết
Khoa Ngáy-Rối loạn giấc ngủ