KHÁM SỨC KHỎE TỔNG QUÁT NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT

Khám sức khỏe tổng quát

Ở các nước phát triển khám sức khỏe tổng quát định kỳ hàng năm được xem là việc làm rất cần thiết và quan trọng nhưng tại Việt Nam thì nhiều người vẫn còn băn khoăn không biết khám sức khỏe tổng quát là gì, có thực sự cần thiết và quan trọng như truyền thông thường nói, chi phí khám sức khỏe như thế nào là hợp lý, khám các hạng mục nào phù hợp…..

Bài viết dưới đây Phòng khám Bệnh viện Đại học Y Dược 1 (20-22 Dương Quang Trung, Phường 12, Quận 10) sẽ giải đáp những thắc mắc giúp bạn có thêm thông tin và hiểu được tầm quan trọng của khám sức khỏe tổng quát.

1. KHÁM SỨC KHỎE TỔNG QUÁT LÀ GÌ

Khám sức khỏe tổng quát là kiểm tra và đánh giá tổng quát tình trạng sức khỏe gồm: khám nội tổng quát, xét nghiệm, thăm dò chức năng và chẩn đoán hình ảnh một cách toàn diện giúp phát hiện sớm các vấn đề về sức khỏe trước khi có biểu hiện bệnh. Việc làm này giúp cơ hội điều trị bệnh hiệu quả hơn.

2. TẠI SAO NÊN ĐI KHÁM SỨC KHỎE TỔNG QUÁT

Các cơ quan trong cơ thể của chúng ta được ví như những cỗ máy hoạt động liên tục nên cần phải có thời gian và chi phí để bảo dưỡng định kỳ giúp cỗ máy ấy hoạt động hiệu quả hơn. Việc chăm sóc sức khỏe định kỳ giúp phát hiện sớm các yếu tố, nguy cơ gây bệnh giúp việc điều trị hiệu quả, tiết kiệm chi phí và thời gian đồng thời tránh được những biến chứng nguy hiểm do bệnh gây ra.

Hơn nữa, khám sức khỏe tổng quát định kỳ còn giúp bạn kịp thời có những điều chỉnh hợp lý về lối sống, nề nếp sinh hoạt, chế độ dinh dưỡng, cường độ làm việc….nhằm cải thiện chất lượng cuộc sống và năng suất làm việc.

3. BAO LÂU NÊN THỰC HIỆN KHÁM SỨC KHỎE TỔNG QUÁT

Theo khuyến cáo của các chuyên gia y tế thì việc khám sức khỏe tổng quát định kỳ nên thực hiện 2 lần/1 năm vì sau mỗi 6 tháng cơ thể chúng ta đã có rất nhiều thay đổi và cần được kiểm tra lại.

Tuy nhiên đối với người trẻ, sức khỏe tốt, ít bị đau ốm và tiền sử gia đình không có người mắc các bệnh lý mang tính di truyền thì việc khám sức khỏe định kỳ có thể thực hiện 1 năm/1 lần hoặc tối đa 2 năm/1 lần.

4. KHÁM SỨC KHỎE TỔNG QUÁT CÓ TỐN NHIỀU CHI PHÍ KHÔNG

Phòng khám Bệnh viện Đại học Y Dược 1 hiểu rằng chăm sóc sức khỏe định kỳ là việc làm rất cần thiết và quan trọng do đó đội ngũ chuyên môn đã xây dựng rất nhiều gói khám sức khỏe phù hợp với từng độ tuổi, nhu cầu và tài chính của khách hàng. Giúp khách hàng có những lựa chọn phù hợp và tiết kiệm chi phí nhất.

Chi phí khám tổng quát tại Phòng khám Bệnh viện Đại học Y Dược 1 chỉ từ 1.250.000đ đối với gói cơ bản, ngoài ra bạn có thể chọn những gói khám tổng quát cao cấp hơn hoặc các gói tầm soát chuyên sâu như: tầm soát viêm gan, tầm soát ung thư hệ tiêu hóa, tầm soát Đái tháo đường, rối loạn mỡ máu và gút, tầm soát nguy cơ đột quỵ….

5. KHÁM SỨC KHỎE TỔNG QUÁT Ở ĐÂU UY TÍN

Phòng khám Bệnh viện Đại học Y Dược 1 hoạt động trên phương châm “ĐIỀU TRỊ CHUYÊN NGHIỆP – NÂNG TẦM Y VIỆT” với một mong muốn cùng chung tay xây dựng nền y tế Việt Nam phát triển hơn để người dân Việt Nam được tiếp cận với các dịch vụ y tế hiện đại, chuyên nghiệp.

Ngoài đội ngũ Bác sĩ giàu kinh nghiệm từ Bệnh viện Đại học Y Dược, phòng khám còn được đầu tư nhiều trang thiết bị hiện đại tương đương với các Bệnh viện loại 1 như: Máy nội soi Olympus, MRI 1.5 Testla, CT Scaner 128 lát cắt, Holter điện tim 24h, Máy đo loãng xương bằng phương pháp DEXA, X-quang kỹ thuật số, Máy nội soi Tai – Mũi – Họng, Nội soi cổ tử cung, Siêu âm tim… giúp việc thăm khám, chẩn đoán bệnh hiệu quả và chính xác hơn.

Phòng khám Bệnh viện Đại học Y Dược 1 xây dựng các gói khám sức khỏe tổng quát trên nguyên tắc phù hợp với nhu cầu và độ tuổi do đó khách hàng không phải làm các dịch vụ chưa cần thiết giúp tiết kiệm chi phí và thời gian.

6. KHÁM SỨC KHỎE TỔNG QUÁT MẤT THỜI GIAN BAO LÂU

Trung bình thời gian để hoàn tất một gói khám sức khỏe tổng quát mất khoảng 1 buổi, tuy nhiên đối với các gói khám sức khỏe tổng quát nâng cao hoặc chuyên sâu có nhiều hạng mục hơn thì có thể mất nhiều thời gian hơn.

Thông thường tất cả các kết quả xét nghiệm sẽ có kết quả trong ngày nhưng có một số xét nghiệm đặc thù nếu bạn được bác sĩ chỉ định thêm khi có nghi vấn sau khi khám thì kết quả sẽ có sau ngày khám. Bộ phận xét nghiệm sẽ hẹn ngày để trả kết quả cho bạn.

7. NHỮNG LƯU Ý CẦN THIẾT KHI ĐI KHÁM SỨC KHỎE TỔNG QUÁT

Trước khi đi khám sức khỏe tổng quát bạn cần lưu ý một số vấn đề sau để việc thăm khám hiệu quả và tiết kiệm thời gian hơn:

– Trước ngày đi khám bạn nên chuẩn bị các thông tin về bệnh sử của bản thân gồm: Phẫu thuật, dị ứng (thuốc, thực phẩm, mỹ phẩm…), lịch tiêm ngừa, thai sản và tiền sử bệnh lý của gia đình;

– Mang theo các kết quả xét nghiệm và đơn thuốc trước đó (nếu có);

– Vào ngày đi khám bạn không nên ăn sáng và uống các loại thức uống có đường, gas hoặc có chứa chất kích thích, đồ uống có cồn…để khi thực hiện các xét nghiệm được chính xác;

– Trao đổi đầy đủ các thông tin về bệnh sử của bản thân để bác sĩ có thể tư vấn và đưa ra chỉ định phù hợp;

– Phụ nữ đang trong chu kỳ kinh nguyệt vui lòng chờ sau chu kỳ kinh từ 5 đến 7 ngày mới nên đi khám;

– Phụ nữ có gia đình nên tránh quan hệ tình dục trước ngày khám;

– Phụ nữ nếu đang mang thai hoặc nghi ngờ mang thai vui lòng thông báo với nhân viên y tế hoặc bác sĩ để không chụp X-quang;

8. CÁC GÓI KHÁM SỨC KHỎE TỔNG QUÁT TẠI PHÒNG KHÁM BỆNH VIỆN ĐẠI HỌC Y DƯỢC 1

– Gói khám sức khỏe tổng quát cơ bản dành cho Nam < 50 tuổi

– Gói khám sức khỏe tổng quát cơ bản dành cho Nam > 50 tuổi

– Gói khám sức khỏe tổng quát cơ bản dành cho Nữ có gia đình

– Gói khám sức khỏe tổng quát cơ bản dành cho Nữ chưa có gia đình

– Gói khám sức khỏe tổng quát và tầm soát ung thư cho Nam <50

– Gói khám sức khỏe tổng quát và tầm soát ung thư cho Nam >50

– Gói khám sức khỏe tổng quát và tầm soát ung thư cho Nữ <50 (Có gia đình)

– Gói khám sức khỏe tổng quát và tầm soát ung thư cho Nữ >50 (Có gia đình)

– Gói khám sức khỏe tổng quát và tầm soát ung thư cho Nữ <50 (Chưa có gia đình)

– Gói khám sức khỏe tổng quát và tầm soát ung thư cho Nữ >50 (Chưa có gia đình)

Chi tiết liên hệ:

PHÒNG KHÁM BỆNH VIỆN ĐẠI HỌC Y DƯỢC 1

– 20-22 Dương Quang Trung, Phường 12, Quận 10

– Hotline: 1900 6923

– Website: umcclinic.com.vn

– Fanpage: Phòng khám Bệnh viện Đại học Y Dược 1