KHÁM SỨC KHỎE ĐỊNH KỲ CHO NHÂN VIÊN TẠO GIÁ TRỊ VỮNG BỀN CHO DOANH NGHIỆP

Khám sức khỏe định kỳ cho nhân viên công ty


Để vận hành và phát triển bền vững một doanh nghiệp ngoài các tài sản quan trọng có giá trị kinh tế lớn thì nguồn nhân lực là một tài sản vô cùng quan trọng khác mà doanh nghiệp cần phải trân quý. Do đó việc chăm sóc sức khỏe cho nhân viên đã trở thành mối quan tâm hàng đầu của các doanh nghiệp hiện nay.

Để sử dụng hiệu quả nguồn nhân lực nhằm tạo ra giá trị và năng lực cạnh tranh thì mỗi công ty, doanh nghiệp cần phải có kế hoạch bảo vệ sức khỏe cho nguồn lực này.

Mỗi doanh nghiệp nên có kế hoạch khám sức khỏe cho nhân viên định kỳ mỗi năm một lần. Đây là việc làm cần thiết và là cách tốt nhất giúp phát hiện sớm các yếu tố, nguy cơ tiềm ẩn về sức khỏe và cũng là cách tốt nhất để gửi lời tri ân đến những nhân viên đã gắn bó và tạo nên sự thành công của doanh nghiệp.

I. NHỮNG LƯU Ý KHI LỰA CHỌN GÓI KHÁM SỨC KHỎE TỔNG QUÁT ĐỊNH KỲ CHO DOANH NGHIỆP
– Theo thông tư 14/2013/TT-BYT ngày 06/5/2013 của Bộ Y tế có quy định Mỗi công ty phải tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho nhân viên, đó là trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp.

– Do vậy việc lựa chọn gói khám như thế nào cho phù hợp với kinh phí và nhu cầu của Doanh nghiệp nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ các hạng mục khám cũng như quyền lợi của nhân viên là vấn đề mà các công ty đều rất quan tâm.

Hiểu được những vấn đề trên Phòng khám Bệnh viện Đại học Y Dược 1 luôn xây dựng các gói khám phù hợp với nhu cầu của từng doanh nghiệp trên nguyên tắc tuân thủ theo quy định hiện hành, tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp, đảm bảo quyền lợi cho người lao động…

II. THAM KHẢO NỘI DUNG GÓI KHÁM SỨC KHỎE TỔNG QUÁT ĐỊNH KỲ CHO DOANH NGHIỆP PHÙ HỢP THEO THÔNG TƯ 14
Phòng khám Bệnh viện Đại học Y Dược 1 xin cung cấp gói khám phù hợp theo quy định với thông tư 14 để quý công ty có cơ sở để tham khảo khi lựa chọn.

Ngoài ra quý công ty cũng có thể tham khảo thêm gói khám sức khỏe tổng quát định kỳ cho công ty được xây dựng từ cơ bản đến nâng cao tại Phòng khám Bệnh viện Đại học Y Dược 1.

Nội dung gói khám sức khỏe tổng quát định kỳ phù hợp theo thông tư 14 gồm:
1. Đánh giá thể lực
Kiểm tra mạch, huyết áp, cân nặng, chiều cao, tính chỉ số BMI nhằm phát hiện tăng huyết áp, rối loạn nhịp tim, thừa cân, béo phì

2. Khám lâm sàng

Khám lâm sàng với Bác sĩ nội tổng quát, Ngoại, Da liễu, Tai – Mũi – Họng, Mắt, Răng – Hàm – Mặt, Tâm thần kinh và Phụ khoa

3. Xét nghiệm:
a. Tổng phân tích tế bào máu ngoại vi (bằng máy đếm laser)- 22 thông số: Phát hiện bất thường về các loại tế bào máu, đánh giá tình trạng thiếu máu, nhiễm trùng và rối loạn đông máu liên quan đến tiểu cầu

b. Định lượng glucose máu: Tầm soát đái tháo đường, rối loạn dung nạp đường

c. Định lượng Ure & Định lượng creatinine: Đánh giá chức năng thận

d. Đo hoạt độ ALT (GPT): Kiểm tra men gan, đánh giá tình trạng tổn thương của tế bào gan trong một số bệnh gan mật

e. Đo hoạt độ AST (GOT): Kiểm tra men gan, đánh giá tình trạng tổn thương của tế bào gan trong một số bệnh gan mật

f. Tổng phân tích nước tiểu (Bằng máy tự động): Phát hiện tổn thương thận, đường tiết niệu và một số bệnh lý khác như đái tháo đường, bệnh gan mật…

g. Chụp X-quang Ngực thẳng số hóa 1 phim: Phát hiện một số hình ảnh bất thường về tim, phổi

Đây chỉ là gói khám sức khỏe công ty tham khảo do đó quý công ty có thể yêu cầu thay đổi tăng giảm các hạng mục tùy theo kinh phí và nhu cầu riêng. Nhân viên của Phòng khám sẽ hỗ trợ và tư vấn cho doanh nghiệp để chọn lựa các hạng mục gói khám phù hợp nhất.

NÂNG TẦM SỨC KHỎE CHO NHÂN VIÊN LÀ VỮNG BƯỚC THÀNH CÔNG CHO DOANH NGHIỆP.

Thông tin chi tiết liên hệ:
Phòng khám Bệnh viện Đại học Y Dược 1
20-22 Dương Quang Trung, Phường 12, Quận 10
Liên hệ Phòng kinh doanh: 028 7301 4568 (EXT: 811 hoặc 812)

Tham khảo chi tiết:
Gói khám sức khỏe tổng quát định kỳ cho nhân viên công ty